Tin tức

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách nhất

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Quan hệ hậu môn luôn kích thích ham muốn trải nghiệm của nhiều người bởi nó có thể mang đến các khoái cảm mới lạ. Tuy nhiên, bên cạnh nỗi lo đau đớn do khu vực hậu môn khít chặt, một số bạn còn rất quan tâm đến cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ. Đây là một bước quan trọng giúp tình dục “cửa sau” thêm thăng hoa và an toàn.

Vậy vệ sinh hậu môn như thế nào mới đúng? Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng chuẩn

Tình dục “cửa sau” sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm nếu bạn không biết cách vệ sinh sạch sẽ. Bởi như chúng ta đã biết, hậu môn là “con đường” chất thải nên có rất nhiều loại vi khuẩn trú ngụ bên trong. Hơn nữa, vùng da này còn rất mỏng và dễ bị trầy xước nếu gặp tác động mạnh. Khi vùng da “lỗ nhị” bị trầy xước sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm có hại xâm nhập vào trong gây viêm nhiễm nguy hiểm.

Chính vì vậy, làm sạch “cửa sau” trước khi giao hợp là điều vô cùng cần thiết cho các cặp đôi. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này hãy tham khảo các cách vệ sinh hậu môn đúng chuẩn được chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh hậu môn 

Trước tiên, để vệ sinh lỗ hậu thật sạch sẽ bạn cần trang bị những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn cho vùng nhạy cảm này. 

Những dụng cụ mà bạn có thể sử dụng rất đa dạng như: ống xịt vệ sinh, dung dịch bơm trực tràng, bình xịt hậu môn hoặc túi thụt vệ sinh hậu môn chuyên dụng. Trong trường hợp bạn không kịp chuẩn bị các loại dụng cụ chuyên dụng, bạn vẫn có thể tận dụng vòi xịt rửa bên trong toilet.

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ nhanh chóng
Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng chuẩn là sử dụng các dụng cụ bơm thụt chuyên dụng.

Tuy nhiên, các vòi xịt rửa thường có áp lực nước khó kiểm soát nên dễ gây đau, tổn thương cho lỗ hậu. Chính vì vậy, chuyên gia khuyến khích bạn nên mua các loại bình xịt hậu môn nhỏ gọn, dễ kiểm soát lực nước. Các bình xịt này được bán nhiều tại các cửa hàng y tế hoặc nơi chuyên kinh doanh các đồ chơi tình dục nên rất dễ tìm mua.

Những cách vệ sinh hậu môn mà bạn có thể áp dụng

Trên thực tế, có rất nhiều cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ mà bạn có thể áp dụng. Nhưng dù là cách nào thì bạn cũng cần thực hiện làm sạch lỗ hậu trước 30 – 60 phút khi bắt đầu nhập cuộc. Điều này vừa giúp khu vực cửa hậu được làm sạch triệt để vừa giúp nơi đây có thời gian “thư giãn” trước khi tiếp xúc với dương vật hoặc các dụng cụ sextoy. 

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ cơ bản

Đối với những bạn chưa từng thực hiện vệ sinh lỗ nhị trước đó, cách vệ sinh cơ bản sẽ là bước đệm để bạn làm quen với các cảm giác thụt rửa bên trong. Đầu tiên, việc bạn cần làm là cố gắng đi đại tiện để tống hết chất thải ở ống trực tràng ra ngoài. Tiếp theo, bạn sẽ dùng vòi xịt để rửa sạch vùng ngoài lỗ nhị như cách bình thường hay làm. 

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đơn giản
Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ sẽ nhanh hơn nếu trước đó bạn đi đại tiện và loại bỏ hết chất thải ra ngoài.

Sau khi đã làm sạch vùng ngoài lỗ hậu, chúng ta sẽ đi vào thực hiện rửa sâu. Ở bước này, bạn sẽ dùng dụng cụ thụt rửa đã chuẩn bị hoặc dùng vòi xịt đã điều chỉnh áp lực nước vừa phải để xịt trực tiếp vào bên trong ống trực tràng. Việc của bạn là giữ cho áp lực nước bắn vào liên tục và đều lực, còn lại hãy để cho nước giúp bạn làm sạch trong lỗ hậu. 

Lưu ý, bạn chỉ nên để vòi xịt ngay gần cửa hậu mà không cần ấn mạnh vào sâu. Vì đây là cách vệ sinh cơ bản nên chúng ta sẽ không thâm nhập quá sâu. Trường hợp muốn thụt rửa kỹ hơn các bạn có thể tham khảo những cách tiếp theo.

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ kiểu sạch sâu

Quá trình vệ sinh hậu môn sạch sâu đòi hỏi bạn cần theo các bước bài bản nên sẽ tốn thời gian từ 30 phút đến 2 giờ. Cách này thích hợp với những bạn ưa thích sạch sẽ hoặc đang muốn có một “cuộc yêu” nơi lỗ nhị kéo dài.

Bắt đầu, bạn cũng sẽ cố gắng đi đại tiện để đẩy hết chất thải ra ngoài và vệ sinh sơ vùng ngoài cửa hậu bằng nước sạch. Tiếp theo, dùng dụng cụ vệ sinh hậu môn như: ống thụt rửa hay bình xịt hậu môn để bơm nước vào trong trực tràng. Quá trình bơm nước sẽ kéo dài đến 30 giây để nước có thể tràn vào khắp các khe thành hậu môn. 

Sau 30 giây, bạn sẽ dùng lực rặn để đẩy nước ra bên ngoài. Sở dĩ phải có bước này vì lượng nước bơm vào trực tràng khá lớn nên đôi khi chúng không thể tự chảy hết ra ngoài theo cách thông thường. 

Tiếp tục lặp lại quá trình bơm nước và đẩy nước thêm vài lần hoặc cho đến khi nước thải ra có màu trong, không cặn bẩn, mùi hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy bên trong trực tràng đã được làm sạch hoàn toàn, bạn có thể an tâm tận hưởng các phút giây sung sướng của tình dục cửa sau. 

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ nhanh chóng

Đối với những bạn muốn thực hiện vệ sinh cửa hậu nhanh, không mất nhiều thời gian có thể áp dụng cách sau:

Tương tự như kiểu vệ sinh sạch sâu, bạn sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để giúp làm sạch hậu môn nhanh. Tuy nhiên, khi bơm nước vào trực tràng, quá trình bơm chỉ cần thực hiện khoảng 5 giây là được. Sau khi đếm từ 1 đến 5, bạn sẽ thấy có những cặn bẩn trong trực tràng lẫn trong nước trôi ra ngoài.

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng chuẩn
Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ nhanh là dùng dụng cụ bơm nước vào hậu môn 5 giây, lặp lại cho đến khi nào nước thải ra không còn cặn bẩn, mùi hôi.

Mặc dù là cách thụt rửa lỗ hậu nhanh nhưng bạn cũng cần bơm nước vào trực tràng khoảng 5 lần hoặc nhiều hơn nếu cần thiết. Khi trực tràng sạch thì nước thải ra sẽ có màu trong, không lẫn cặn bẩn hay có mùi hôi.

Một số dấu hiệu cho thấy hậu môn bạn đã sạch hoàn toàn

Nhằm tránh tình trạng các bạn không tự nhận biết được phải thụt rửa lỗ hậu bao lâu hay đến bao giờ mới xong, thì chúng tôi xin chia sẻ một vài dấu hiệu cho thấy hậu môn đã sạch hoàn toàn. Khi nhận thấy các dấu hiệu này, bạn có thể dừng việc thụt rửa và sẵn sàng cho “cuộc yêu”.

Mùi của nước

Khi bạn làm sạch lỗ hậu đúng cách, mùi của nước thải ra sẽ dần không còn mùi hôi. Trường hợp nước thải vẫn có mùi thì có thể trực tràng bạn chưa được làm sạch hoàn toàn. Hãy tiếp tục lặp lại quá trình bơm nước vào trong cho đến khi mùi hôi biến mất hoàn toàn nhé!

Màu của nước

Màu nước trực tràng thải ra khi sạch, sẽ hoàn toàn trong suốt và không lẫn cặn bẩn. Nếu sau vài lần thụt rửa, nước thải ra vẫn có màu vàng hay nâu nhạt, kèm cặn lợn cợn thì khả năng cao là lỗ hậu vẫn chưa sạch. Bạn hãy cố gắng bơm nước rửa thêm để lúc quan hệ thêm thoải mái nhé!

Thông qua việc xì hơi

Sau khi thụt rửa lỗ hậu, nếu sạch sẽ, cái xì hơi của bạn sẽ hoàn toàn không có mùi. Ngược lại, nếu lỗ nhị vẫn còn cặn bẩn chất thải bên trong, mùi xì hơi ra sẽ có mùi như cái xì hơi thông thường.

Niêm mạc ruột

Đây là dấu hiệu bạn bắt buộc phải dừng việc thụt rửa lỗ hậu dù nó đã sạch hay chưa. Bởi khi trong nước thải ra lẫn theo các niêm mạc ruột bong tróc thì có nghĩa trực tràng của bạn đang tổn thương. Cần dừng quá trình bơm nước vào bên trong và thực hiện lại vào lần khác.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Những điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh lỗ hậu sạch sẽ, an toàn và đơn giản hơn. Hãy cùng ghi chú lại nhé!

– Đầu tiên, trước khi thụt rửa cửa sau bạn hãy cân lại trọng lượng của mình. Việc này sẽ giúp bạn biết được còn nước sót lại bên trong trực tràng hay không nhờ vào sự so sánh cân nặng trước và sau quá trình làm sạch. 

– Ban đầu, bạn nên dùng nước ấm để giúp hậu môn giãn nở và việc thụt rửa dễ chịu hơn. Nhưng khi ở bước cuối cùng thì bạn nên điều chỉnh lại nước mát hoặc nước lạnh để kích thích trực tràng co bóp mạnh mẽ hơn và đẩy nước ra nhanh hơn.

– Trước khi thụt rửa hậu môn bạn nên ăn nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả để giúp việc “xả” mọi thứ dễ dàng hơn.

– Không nên thụt rửa mạnh và quá lạm dụng vì có thể dẫn đến nguy cơ tổn thương niêm mạc trực tràng, gây viêm nhiễm.

Mong rằng, với những cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ mà bài viết chia sẻ, giờ đây bạn có thể tự tin trải nghiệm tình dục “cửa sau” theo ước muốn của mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên thử nhiều cách làm sạch lỗ hậu để tìm ra cách giúp bạn vệ sinh sạch và thoải mái nhất. Nếu vẫn chưa an tâm thì trong lần đầu quan hệ hậu môn, bạn nên dùng thêm bao cao su để bảo đảm an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *